Kiến thức chạm khắc đá

Thiết kế chi tiết của cổng vòm chạm khắc đá

2019-05-06 10:18:08
浏览次数:
返回列表

Trong thiết kế và sản xuất cổng vòm bằng đá và cổng vòm bằng đá, tên của các thành phần khác nhau của cổng vòm là gì?


Tầng: "Shuowen Jiezi" dùng để chỉ "những tòa nhà, những ngôi nhà nặng nề". Ban đầu nó có nghĩa là những ngôi nhà có nhiều hơn hai tầng, có thể được sử dụng để ở hoặc các mục đích khác, chẳng hạn như cổng vòm bằng đá.


Cổng vòm chạm khắc đá; Minglou: Tòa nhà ở tầng giữa được gọi là Minglou, còn được gọi là tòa nhà chính và tòa nhà chính. Tòa nhà chính của tòa nhà chính là nơi chạm khắc hoa văn trên đá chi tiết nhất, các hoa văn phù điêu sâu khoảng 5 cm, đối tượng chạm khắc nói chung là chạm khắc đá, sư tử đá, chạm khắc kỳ lân, rồng, phượng và các điềm lành khác. các mẫu.


Cổng tò vò chạm khắc bằng đá; tòa nhà thứ hai: các tòa nhà ở bên trái và bên phải của tòa nhà Minh được gọi là tòa nhà thứ hai, thường thấp hơn tòa nhà Minh. Các hoa văn chạm khắc ở nơi này nhìn chung là 1-3 cm. Các chủ đề của cổng vòm và cổng tò vò bao gồm các tác phẩm điêu khắc phù điêu hoa và chim tốt lành, chạm khắc đá và chạm khắc dũng cảm, hoa Ruyi, hoa Baoxiang, hoa cỏ và cây cỏ tốt lành.


Tầng lửng: Tòa nhà nhỏ nằm giữa tòa nhà nhà Minh và tòa nhà thứ hai của cổng tò vò bằng đá được gọi là tầng lửng. Tầng lửng thường xuất hiện trong các vòm đá phức tạp hơn. Ví dụ, các vòm đá ở tầng 3 của Sanmen và tầng 5 của Wumen không có tầng lửng. Các vòm bằng đá như tầng 7 của Sanmen, tầng 5 của Sanmen, và tầng 9 của Wumen.Tất cả đều có gác lửng.


Đường gờ chính xác: Đường gờ hình thành do sự giao nhau của sườn trước và sườn sau của mái tòa nhà được gọi là đường gờ chỉnh hình.


Nụ hôn của rồng: hay còn gọi là nụ hôn của mòng biển, một mảnh trang trí hình đầu động vật với những chiếc đuôi ngắn ở hai đầu của sườn núi. Theo "The Jiyuan of Things" và "The Miscot period of the Blue Box"; "Có cá ở biển, đuôi giống mòng biển, gặp mưa thì phun ra. Thảm họa Hanbo Liangtai, càng phù thủy và nước quá mệt mỏi, việc xây dựng cung điện Changgong, lập đàn quạ Hình tượng con cá ở trên nóc mái, nay là nụ hôn của mòng biển. "Theo truyền thuyết, nụ hôn của mòng biển được khắc trên đá có thể tránh được hỏa hoạn và thảm họa. Vẻ ngoài của nó giống đuôi mòng biển, còn cơ thể hoàn toàn bị chiếm giữ bởi một con rồng uốn cong. Thực tế, nó nên được gọi là nụ hôn của rồng. Để ngăn Dragon Kiss trốn trở lại biển, một thanh kiếm đã được cắm trên lưng nó để ngăn nó cất cánh. Long hôn bằng đá thời nhà Minh được chạm khắc chi tiết, chuôi kiếm sau lưng đổi thành long tượng, cánh hoa cong cong xếch về phía trước, hai mắt của hôn rồng trên cổng tò vò đá hướng về phía trước. . Trong triều đại nhà Thanh, tay cầm kiếm và cánh uốn cong chủ yếu là thẳng đứng, nhìn nghiêng.


搜索