Kiến thức chạm khắc đá

Phân loại chính của chạm khắc đá

2019-05-06 10:18:27
浏览次数:
返回列表

Nói đến điêu khắc, nhiều người thường nghĩ đến điêu khắc đá đầu tiên, vì điêu khắc đá và điêu khắc inox là hai loại hình chính của điêu khắc vuông và điêu khắc đô thị, trong khi điêu khắc ở các danh lam thắng cảnh về cơ bản là điêu khắc đá. Chạm khắc trên đá được chia thành chạm khắc nổi và chạm khắc tròn.

Một, cứu trợ

Điêu khắc phù điêu hoàn toàn khác với điêu khắc tròn, và thậm chí ngược lại về công năng trong không gian. Cái gọi là phù điêu là sản phẩm của sự kết hợp giữa điêu khắc và hội họa, vật thể được xử lý bằng phương pháp nén, và không gian ba chiều được thể hiện bằng các yếu tố như phối cảnh, và chỉ nhìn được một hoặc hai mặt. Phù điêu nói chung được gắn vào một mặt phẳng khác nên chúng được sử dụng nhiều hơn trong kiến trúc và thường có thể nhìn thấy trên các đồ dùng. Do đặc tính nén, chiếm không gian nhỏ nên thích hợp trang trí trong nhiều môi trường khác nhau. Trong những năm gần đây, nó ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong môi trường làm đẹp đô thị. Bức phù điêu muôn màu muôn vẻ không kém gì tác phẩm điêu khắc tròn cả về nội dung, hình thức và chất liệu.

Nó chủ yếu có một số hình thức như kiểu điện thờ, kiểu phù điêu trên cao, kiểu phù điêu, chạm khắc đường nét, kiểu chạm rỗng. Các tác phẩm điêu khắc trong hang động của Trung Quốc cổ đại có thể được coi là điêu khắc đền thờ. Theo các kỹ thuật tạo mẫu khác nhau, chúng có thể được chia thành chủ nghĩa hiện thực, trang trí và trừu tượng; phù điêu cao là hình thức được nén, nhỏ, nhấp nhô, gần tròn hoặc thậm chí là hình bán nguyệt. Điều này loại phù điêu có độ tương phản mạnh giữa sáng và tối, tạo hiệu ứng thị giác nổi bật; bức phù điêu được nén lớn và có dao động nhỏ, không chỉ giữ được độ phẳng về mặt kiến trúc mà còn có cảm giác về khối lượng và độ uốn lượn nhất định; chạm khắc đường nét là sự kết hợp của hội họa và điêu khắc. - tấm đáy được chạm nổi, do đó tạo ra nhiều không gian âm, và làm cho âm Các đường nét của không gian và không gian dương có nhịp điệu chuyển hóa lẫn nhau. Kỹ thuật này từng được sử dụng trên đồ nội thất lan can cửa ra vào và cửa sổ, và một số có thể nhìn được cả hai mặt.

Hai, chạm khắc tròn

Yuandiao là gì? Cái gọi là điêu khắc tròn đề cập đến tác phẩm điêu khắc ba chiều không nén có thể được đánh giá cao từ nhiều hướng và góc độ. Ngoài ra còn có nhiều kỹ thuật và hình thức khác nhau, bao gồm hiện thực và trang trí, cụ thể và trừu tượng, trong nhà và ngoài trời, giá đỡ và tác phẩm điêu khắc thành phố quy mô lớn, có màu và không màu, v.v ...; nội dung điêu khắc và chủ đề cũng rất phong phú và nhiều màu sắc. Nó có thể là nhân vật, động vật hoặc thậm chí là tĩnh vật; các vật liệu thậm chí còn nhiều màu sắc hơn, bao gồm đá, gỗ, kim loại, tác phẩm điêu khắc bằng đất sét, dệt, giấy, thực vật, cao su, v.v. Là một trong những kỹ thuật tạo mẫu của điêu khắc, điêu khắc tròn có rất nhiều ứng dụng và nó cũng là hình thức điêu khắc phổ biến nhất đối với những người bình thường.


搜索